TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình giáo dục STEM thương hiệu DoSTEM dành cho học sinh mẫu giáo và tiểu học được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về STEM và kỹ năng sống đến từ Hoa Kỳ và Việt Nam. Chương trình tiếp thu các tinh hoa về giáo dục STEM của Hoa Kỳ và được bổ sung, điều chỉnh nội dung phù hợp với văn hóa, lịch sử, truyền thống, thực tiễn của Việt Nam, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, tính cách học sinh Việt Nam.

Chương trình giáo dục DoSTEM đã được thẩm định bởi Hội đồng khoa học, được đăng ký bảo hộ tác quyền theo quy định của pháp luật.

XEM HỒ SƠ NĂNG LỰC

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Mô hình dạy học 5E

Phương pháp dạy học qua dự án

NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ ÁP DỤNG

MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình giáo dục DoSTEM dành cho trẻ mẫu giáo gồm 96 tiết học dành cho trẻ 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi. Chương trình giáo dục DoSTEM dành cho học sinh tiểu học gồm 175 tiết học, chia đều cho các khối từ 1 đến 5. Các chủ đề học sát với các vấn đề thực tế của cuộc sống trên thế giới và tại Việt Nam. Kiến thức trong chương trình bao trùm lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Chương trình có 2 đặc điểm nổi bật là: tính tích hợp liên môn và hoạt động thực hành gắn với lý thuyết.

Xem khung nội dung chương trình

YÊU CẦU CƠ SỞ VẬT CHẤT, GIÁO CỤ, HỌC LIỆU

Phòng học tiêu chuẩn được trang bị máy chiếu và máy tính kết nối internet.

Giáo cụ, học liệu không tốn chi phí, chủ yếu được sử dụng bằng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường hoặc vật liệu tái chế.

GIÁO VIÊN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA DẠY CHƯƠNG TRÌNH?

Xem nội dung khoá đào tạo Giáo viên STEM

HỌC SINH ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH?

Học sinh được làm quen và thực hành mô hình học tập theo dự án chuẩn Hoa Kỳ.

Học sinh được rèn luyện và phát triển các kỹ năng thế kỷ 21, xây dựng nền tảng kỹ năng vững chắc để sẵn sàng bước vào cuộc sống.

Thông qua các hoạt động STEM, học sinh sẽ biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và phát triển các kỹ năng thích ứng được với những công việc đòi hỏi trí óc.

Với mô hình học tập STEM mới, học sinh được vui học, từ đó vun đắp sự ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá. Học sinh hứng thú với việc học tập và nghiên cứu khoa học, công nghệ ngay từ khi còn nhỏ.

Học sinh được trải nghiệm các nghề nghiệp phổ biến của thế kỷ 21 như: Nhà khoa học, Bác sĩ, Kỹ sư, Phi hành gia, Họa sĩ, Nhà thiết kế, Nhà hóa học, Nhà điêu khắc, Nhà khảo cổ học…

ThS. Nguyễn Trường Giang / Nhà quản lý giáo dục

Chương trình giáo dục STEM thương hiệu DoSTEM đã được triển khai ở nhiều tỉnh/thành trên cả nước. Chương trình có phiên bản dành riêng cho trường học (mầm non và tiểu học) và phiên bản dành riêng cho trung tâm trải nghiệm STEM. Nhà trường, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng chương trình giáo dục DoSTEM liên hệ trực tiếp với Tổ chức giáo dục DoCom để được tư vấn.

Hotline: 0986 368 863 Email: giang@docom.edu.vn