Khoá bồi dưỡng và cấp chứng nhận cho giáo viên STEM

Đào tạo giáo viên STEM

Giáo dục STEM đã có mặt tại Việt Nam trong khoảng chục năm trở lại đây. STEM tiếp cận với học sinh bắt nguồn từ những cuộc thi sáng chế của các tổ chức, công ty công nghệ trong nước. Giáo dục STEM sẽ phá đi khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn, tạo ra những con người có năng lực làm việc “tức thì” trong môi trường làm việc có tính sáng tạo cao với những công việc đòi hỏi trí óc của thế kỷ 21. Giáo dục Việt Nam đang thay đổi theo hướng tăng giáo dục trải nghiệm, thực hành và giảm lý thuyết hàn lâm. Trong khi thực hành, trải nghiệm lại là điểm mạnh của giáo dục STEM. Vì thế, giáo dục STEM là mảnh ghép không thể thiếu đối với nền giáo dục Việt Nam.

 Giáo dục STEM không chỉ mở ra một hướng đi mới cho nền giáo dục mà còn là cơ hội nghề nghiệp, tiềm năng phát triển đối với giáo viên. Giáo viên STEM là bộ phận tiên phong và quan trọng nhất trong việc triển khai giáo dục STEM. Vì thế, giáo viên cần hiểu được bản chất của phương pháp tiên tiến này để đổi mới cách thức truyền tải trong mỗi bài học. Tuy nhiên giáo dục STEM trong thực tế triển khai vẫn còn gặp nhiều vướng mắc. Đặc biệt là cơ hội để giáo viên tiếp cận chuyên sâu hơn về kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy STEM thực tế.

Khoá bồi dưỡng giáo viên STEM “STEM – DoTeacher”

 Với mong muốn giúp người học hiểu đúng về vai trò, mục tiêu của giáo dục STEM. Trang bị cho người học phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng chương trình học, soạn bài giảng, tổ chức lớp học STEM,…Trải qua 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và tổ chức đào tạo kỹ năng sống, hợp tác triển khai các chương trình giáo dục STEM với các quốc gia đi đầu về lĩnh vực này như Mỹ, Phần Lan… Chúng tôi đã nghiên cứu và đem đến cho người học khóa bồi dưỡng giáo viên STEM “STEM – DoTeacher”.

 Thay vì việc giáo viên tự tìm kiếm và thử sai với hàng ngàn thông tin về giáo dục STEM. Chương trình là sự chọn lọc trọng tâm nhất những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong giáo dục STEM, đem đến cho người học nguồn kiến thức chất lượng và sự chắc chắn trong triển khai giảng dạy.

Bên cạnh đó là thời lượng thực hành thực tế rất được chú trọng. Không chỉ lồng ghép riêng lẻ trong từng bài học mà mỗi học viên sẽ có cơ hội được hướng dẫn xây dựng và giảng dạy thực tế một bài học STEM. Kết thúc khoá bồi dưỡng giáo viên STEM, học viên được cấp Chứng nhận hoàn thành khoá học.

Mục tiêu khóa học hướng tới:

Khung chương trình, 6 module của khóa học:

THÔNG TIN KHÓA HỌC

 

ThS. Nguyễn Trường Giang
ThS. Nguyễn Trường Giang / Nhà quản lý giáo dục

Chương trình giáo dục STEM thương hiệu DoSTEM đã được triển khai ở nhiều tỉnh/thành trên cả nước. Chương trình có phiên bản dành riêng cho trường học (mầm non và tiểu học) và phiên bản dành riêng cho trung tâm trải nghiệm STEM. Nhà trường, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng chương trình giáo dục DoSTEM liên hệ trực tiếp với Tổ chức giáo dục DoCom để được tư vấn.

Hotline: 0986 368 863 Email: giang@docom.edu.vn